Dụng cụ trị liệu cảm giác

DỤNG CỤ TRỊ LIỆU CẢM GIÁC

DỤNG CỤ TRỊ LIỆU CẢM GIÁC

Dụng cụ trị liệu cảm giác là một phương pháp được áp dụng cho trẻ tự kỷ. Nhằm giúp cho hệ thần kinh trẻ ổn định, hoạt động có tổ chức và tăng khả năng tập trung.

Một trong những điểm yếu của trẻ tự kỷ là sự rối loạn về hành vi như trẻ rất dễ bị mất bình tĩnh, nổi giận hoặc sợ hãi,… Điều này gây cản trở rất lớn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Áp dụng “Trị liệu cảm giác” sẽ giúp trẻ bình tĩnh, tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận những tình huống mới.

Tầm quan trọng của dụng cụ trị liệu cảm giác đối với trẻ tự kỉ

Khả năng của mỗi người trong việc xử lý các thông tin bằng các giác quan rất cần thiết Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, học tập và hành xử của họ. Đó là vì tất cả những thông tin mà họ tiếp nhận được qua các giác quan cho phép họ hiểu được môi trường sống xung quanh và hoàn thành những công việc hàng ngày.

Trẻ tự kỷ thường có những khó khăn trong việc điều hòa các giác quan của bản thaanh. Do hệ thống tổ chức xử lý thông tin hoạt động kém hiệu quả. Những thông tin từ các giác quan sẽ được xử lý một cách khác thường và kết quả là nó được biểu hiện qua những hành vi khác thường. Điều quan trọng là phải nhận biết và nâng cao khả năng điều hòa các giác quan của trẻ. Điều này có thể đạt được qua những cách thức can thiệp và qua trị liệu cảm giác.

Dụng cụ trị liệu cảm giác vị giác là gì?

Trị liệu cảm giác vị giác hoạt động trên các kỹ năng cần thiết để phát triển thích hợp. Ví dụ: hãy thử nói “la la la” ngay bây giờ, chú ý đến lưỡi của bạn đang làm. Để sản xuất âm /l/ đầu lưỡi phải nâng lên gờ xương sống (ngay phía sau răng phía trên). Nó cũng phải có khả năng hoạt động độc lập – hoặc tách ra – từ hàm. Liệu pháp điều trị dụng cụ trị liệu cảm giác là điều kiện tiên quyết” để nói và cho ăn.

Tại sao sử dụng dụng cụ trị liệu cảm giác vị giác lại quan trọng?

Hầu hết mọi người là những người học trực quan hoặc thính giác. Đôi khi, tuy nhiên, hai giác quan này không đủ, và chúng ta phải nhìn vào cảm giác liên lạc. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong lớp học yoga. Bạn đã nghe giáo viên giải thích một cách đặt tay ra, nhưng nó không chỉ là nhấn vào bạn. Vì vậy giáo viên đi qua và điều chỉnh cánh tay của bạn vào đúng vị trí. Tương tự, đôi khi bạn cần phải thể hiện một cá nhân mà lưỡi nên đi cho âm thanh này, kỹ năng đó, vv. Đây được gọi là cho họ một cái nhìn xúc giác .

Dụng cụ trị liệu cảm giác

Thấy rõ tầm quan trọng của việc trị liệu cảm giác vị giác. Công ty ARK đã nghiên cứu và sản xuất ra dụng cụ trị liệu cảm giác dành cho trẻ. Sản phẩm nhằm giúp trẻ tự kỷ có khả năng điều hòa các giác quan trong việc tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin. Từ đó trẻ có thể tập trung học tập và vui chơi, giảm thiểu các hành vi không mong muốn. Các phản hồi sai lệch: la hét, chạy nhảy liên tục, kén ăn, thiếu tập trung …. dần được loại bỏ.

Các dụng cụ trị liệu cảm giác là một công cụ giúp bạn cung cấp những tín hiệu xúc giác có mục tiêu trong khoang miệng mà không để các ngón tay của bạn bị tổn hại. Sự rung động nhẹ nhàng của dụng cụ mát xa cung cấp sự kích thích cảm giác bổ sung để tăng cường tập trung miệng và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các khớp nối.

dụng cụ trị liệu cảm giác
dụng cụ trị liệu cảm giác

Tác dụng của dụng cụ trị liệu cảm giác ARK cho trẻ tự kỉ.

 Dụng cụ trị liệu cảm giác mát xa miệng ARK được sản xuất tại Hoa Kì. Bao gồm 1 thanh rung, 3 đầu mát xa (với 3 kết cấu khác nhau: mịn, gập ghềnh và có vây), và 2 thanh tập nhai.

 Dụng cụ nhai

Là dụng cụ luyện tập tăng cường sức mạnh, khả năng vận động, kiểm soát hàm. Được thiết kế đặc biệt với đường vòng cầm tay để trẻ dễ dàng cầm, nắm. Dụng cụ nhai được sản xuất dựa trên những nghiên cứu về hành vi tìm kiếm cảm giác cảm trẻ. Có tác dụng hỗ trợ trẻ trong quá trình trị liệu hành vi. Là công cụ thay thế cho việc cắn áo, cắn tay hoặc nghiến răng… của trẻ.

dụng cụ trị liệu cảm giác
dụng cụ trị liệu cảm giác

Đầu mát xa

Đầu mát xa là dụng cụ phổ biến trong trị liệu nhai nuốt và trị liệu cảm giác cho trẻ. Bằng cách đánh thức các xúc tu cảm giác trong khoang miệng thông qua việc gõ, vuốt nhẹ khối chữ nhật lên lợi, lưỡi. Khi kết hợp với thanh rung, những rung động trơn tru của đầu mát xa nhẹ nhàng “đánh thức” miệng. Giúp tăng nhận thức, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm cảm giác xúc giác trong miệng của trẻ. Kích thích các xúc tu cảm giác lưỡi, môi,miệng, má và hàm của trẻ. Một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ kế hoạch điều trị cảm giác bữa ăn.

dụng cụ trị liệu cảm giác
dụng cụ trị liệu cảm giác

Bên cạnh đó dụng cụ trị liệu cảm giác còn giúp thúc đẩy sự phát triển lưỡi và môi trẻ nhằm phát triển khả năng nói trong tương lai. Thông qua việc đó sẽ giúp trẻ có thể phát âm chuẩn hơn, nói năng rõ ràng hơn

Công ty Milor Việt Nam tự hào là công ty phân phối dụng cụ trị liệu cảm giác tại Việt nam. Ngoài ra công ty Milor Việt Nam còn cung cấp các công cụ trị liệu dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tại Website: ark-usa.com.vn

Địa chỉ: Nhà số 3 – Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội

Điện thoại: 04.26295 3584 – Hotline: 0965346227

E-mail:congcuchotre@gmail.com

Website: http://www.Milor.com.vn www.ark-usa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *